Tin Tức Tâm sự của một người Việt tại Úc: “Dù con đồng tính, bà vẫn luôn yêu thương và ủng hộ con suốt cuộc đời này”

  • Người đăng Vinhconheo
  • Start date
trai bao
callboy sai gon top bot
trai bao
callboy sai gon top bot
trai bao
trai bao sai gon
spa massage boy
trai bao sài gòn
trai bao massage boy
callboy trai dep vip
call boy chơi xuyên việt
Khách sạn
Vinhconheo

Vinhconheo

8/6/20
65
0
1
30
Với những người đồng tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung, những rào cản hay định kiến xã hội đôi khi không thể làm họ gục ngã. Vì họ hiểu rằng, đi xa mãi cũng lại về nhà; chẳng có người lạ nào có thể bao dung, yêu thương ta như các thành viên trong gia đình. Và khi bị xa lánh, hắt hủi bởi chính những người thân trong gia đình, đó mới là nỗi đau khổ tột cùng.Không phải ai cũng may mắn có một người cha bao dung; chẳng mấy ai có được một người mẹ sẵn sàng chấp nhận con mình dù con có xu hướng tính dục ra sao; và với những người như ông bà chúng ta, một thế hệ mà đồng tính vẫn còn được coi là "bệnh", sự cảm thông đôi khi mới xa vời làm sao…

Nhưng có những người như "bà", người phụ nữ ngoài 70 tuổi Đặng Thị Hy, chúng ta vẫn còn giữ niềm tin vào một cuộc sống không có sự kỳ thị dành cho người đồng tính.

Sinh ra ở Hà Nội, bà Hy di cư đến Sydney từ năm 1983. Trước đó, bà từng là đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình tại Việt Nam. Thỉnh thoảng, người ta vẫn nhận ra bà khi đi trên đường. Ở độ tuổi thất thập, bà Hy có 8 người cháu nhưng với bà, William (William Lê Uy Vũ) là cháu trai mà bà luôn yêu thương nhất.Bà Hy từng là một đầu bếp trên truyền hình tại Việt Nam.


Từ ngày còn nhỏ, "Bà" (từ thân thiết mà mọi người gọi bà Đặng Thị Hy) đã luôn yêu thương và chăm sóc, gần gũi với William nhất khi cha anh phải bận học để trở thành bác sĩ còn mẹ anh đi làm.

"Từ khi mẹ nó mới đẻ ra là bà bế Vũ suốt ngày tại vì hồi, bố con thì phải đi học để thi về doctor (bác sĩ) đó còn mẹ con phải đi làm.

Mà Vũ ngoan lắm, không có khóc gì hết. Bà nuôi Vũ mấy năm giời rồi.

Bà thích gì ở Vũ hả? Hễ bà gọi một tiếng là Vũ chạy lại nhà bà. Vũ lo các công chuyện cho bà cần đó ví dụ đi chỗ này chỗ khác, mua bán hay dắt bà đi chơi hay cái gì đó thì Vũ thương bà lắm".


Trong con mắt của Bà, anh William luôn là đứa cháu ngoan ngoãn. Luôn bên cháu suốt thời ấu thơ, tình cảm bà dành cho Vũ sâu đậm và bất chấp tất cả, bà vẫn yêu đứa cháu trai của mình. Trong con mắt của bà Hy, một người phụ nữ Hà Nội nề nếp, gia giáo, tình yêu dành cho đứa cháu đã vượt qua mọi rào cản, định kiến xã hội, dù anh William là một chàng trai đồng tính.

"Bà thấy bạn Vũ ngoan lắm, tốt, được. Thì bạn trai bạn gái cũng như nhau cả, đâu có thấy khác gì đâu.

Mình ở xứ này thì phải để cho tự do. Chứ mình làm bố làm mẹ thì bao giờ mình cũng muốn con mình vui. Làm bà cũng thế, mong cho cháu nó thương nhau, nó sống với nhau".
Anh William cùng bạn trai chụp ảnh với bà của mình.


Với bà Hy, hạnh phúc của các con cháu mới là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời bà. Tạo hóa sinh ra con người với quyền bình đẳng, tại sao chúng ta không thể tự do yêu thương, tự do gắn cuộc đời mình với ai đó mà chúng ta cảm thấy hạnh phúc? Tận sâu trong đáy lòng, chúng ta luôn dành cho những bậc ông bà, cha mẹ niềm yêu thương và tôn trọng hết mực; chỉ mong sao ông bà, cha mẹ cũng có thể hiểu chúng ta, dù chỉ một lần với quyết định quan trọng nhất của cuộc đời.

Trên trang Australian Marriage Equality, rất nhiều bình luận đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và yêu quý dành cho bà của anh William:

"Bạn thật là may mắn, William. Tôi biết có nhiều người cao tuổi tại Việt Nam vẫn có định kiến về hôn nhân đồng giới. Bà của bạn không chỉ đẹp bên ngoài mà còn cả tính cách, tâm hồn nữa", độc giả Annie Trương bình luận.

Được biết, anh William đã đính hôn với người bạn trai của mình, anh Michael Turkic từ năm 2014 và hai người đã yêu nhau được một thời gian khá lâu. Trên Facebook của hai anh tràn ngập những bức ảnh tình cảm và những lời lẽ yêu thương ngọt ngào họ dành cho nhau.

ca cuoc bong da
 

x
x