H
haisan24h
Guest
CHÁO NGHÊU THƠM NGON, BỔ DƯỠNG
Cháo nghêu dễ nấu lại dễ ăn, vị cháo đậm đà hòa quyện vào những chú nghêu vừa ngọt vừa hơi giai một chút cháo nghêu ăn nóng, dùng để giải cảm thì không còn gì bằng. Vậy cách chế biến như thế nào để món cháo nghêu của bạn thơm ngon thì ngoài cách chế biến thì nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng vì vậy bạn nên lựa chọn nhà cung cấp hải sản có uy tín để mua nghêu tươi nhé!
Cháo nghêu
Nguyên liệu
Nghêu: 1kg
Gạo thơm: 200gr
Nước dùng ( bạn có thể lấy nước luộc gà hoặc nước hầm xương)
Nấm rơm: 100gr
Hành lá, ngò rí, ớt
Hành tím, tỏi
Muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu,hạt nêm,bột ngọt, đường…
Cách làm:
Gạo rửa sạch để ráo nước và rang cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt
Nấm rơm cạo sạch phần đất và rửa sạch
Hành tím bóc bỏ rửa sạch và băm nhỏ
Hành lá, rau ngò nhặt sạch rễ và thái nhỏ
Nghêu ngâm nước muối khoảng 2 tiếng sau đó rửa sạch và cho vào nồi hấp chín tách lấy ruột nặn bỏ phần đen, rửa sạch để ráo nước sau đó ướp gia vị tiêu, hành,nước mắm, hạt nêm…
Cho nước dùng và gạo vào nồi ninh nhừ vặn lửa nhỏ cho đến khi gạo nở mềm cho phần nghêu đã ướp gia vị vào khuấy đều sau đó cho nấm rơm vào đợi cháo sôi và tắt bếp nêm nếm cho vừa ăn.
Múc cháo ra tô và cho hành ngò băm nhỏ vào thêm một chút tiêu
Lưu ý: Món cháo nghêu cần ăn nóng nếu để nguội cháo sẽ bị tanh
Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.
=================================
CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD
* Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)
* VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
* TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
* Website: 24hseafood.com
* Mail: [email protected]
* Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/
Cháo nghêu dễ nấu lại dễ ăn, vị cháo đậm đà hòa quyện vào những chú nghêu vừa ngọt vừa hơi giai một chút cháo nghêu ăn nóng, dùng để giải cảm thì không còn gì bằng. Vậy cách chế biến như thế nào để món cháo nghêu của bạn thơm ngon thì ngoài cách chế biến thì nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng vì vậy bạn nên lựa chọn nhà cung cấp hải sản có uy tín để mua nghêu tươi nhé!
Cháo nghêu
Nguyên liệu
Nghêu: 1kg
Gạo thơm: 200gr
Nước dùng ( bạn có thể lấy nước luộc gà hoặc nước hầm xương)
Nấm rơm: 100gr
Hành lá, ngò rí, ớt
Hành tím, tỏi
Muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu,hạt nêm,bột ngọt, đường…
Cách làm:
Gạo rửa sạch để ráo nước và rang cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt
Nấm rơm cạo sạch phần đất và rửa sạch
Hành tím bóc bỏ rửa sạch và băm nhỏ
Hành lá, rau ngò nhặt sạch rễ và thái nhỏ
Nghêu ngâm nước muối khoảng 2 tiếng sau đó rửa sạch và cho vào nồi hấp chín tách lấy ruột nặn bỏ phần đen, rửa sạch để ráo nước sau đó ướp gia vị tiêu, hành,nước mắm, hạt nêm…
Cho nước dùng và gạo vào nồi ninh nhừ vặn lửa nhỏ cho đến khi gạo nở mềm cho phần nghêu đã ướp gia vị vào khuấy đều sau đó cho nấm rơm vào đợi cháo sôi và tắt bếp nêm nếm cho vừa ăn.
Múc cháo ra tô và cho hành ngò băm nhỏ vào thêm một chút tiêu
Lưu ý: Món cháo nghêu cần ăn nóng nếu để nguội cháo sẽ bị tanh
Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.
=================================
CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD
* Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)
* VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
* TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
* Website: 24hseafood.com
* Mail: [email protected]
* Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/