H
huongrung
Guest
Nguyên liệu:
Bánh phở nguyên miếng - 1 kg
Thịt thăn bò - 500 gr
Cà rốt - 40 gr
Hành tây - 200 gr
Cải mầm - 1 bó
Cần tây - 1 cây
Tỏi tây - 1 cây
Nguyên liệu - tỏi, dầu ăn, muối
Hướng dẫn:
Sơ chế nguyên liệu làm món phở chiên phồng:
– Thịt bò mua về các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng.
– Sau đó, các bạn ướp thịt bò cùng với 2 thìa cà phê muối. Các bạn trộn đều tay để thịt bò ngấm đều gia vị.
-Rửa sạch các loại rau củ. Cà chua và hành tây các bạn cắt vỏ, rửa sạch rồi thái múi. Cà rốt tỉa hoa và thái mỏng, thái cần tây, tỏi tây dài khoảng 2 đốt ngón tay.
– Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Các bước làm món phở chiên phồng cho 4 người:
Bước 1: Trước tiên, các bạn lấy ra từ chỗ bánh phở một tập dày khoảng 1cm rồi dùng kéo cắt bánh phở thành những hình vuông cạnh 3cm.
lá sương sâm mua ở đâu
mua lá sương sâm
la suong sam
lá sâm lông
lá sâm lông khô
lá sương sâm khô
Cách làm sương sâm
Bước 2: Tiếp theo các bạn đặt chảo lên bếp lửa vừa, cho tỏi đã đập vào xào nhanh, khi bắt đầu có mùi thơm thì các bạn đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò hết đỏ thì đổ ra bát. Lưu ý các bạn đừng xào thịt lâu quá sẽ làm thịt bị dai nhé.
Bước 3: Sau đó, các bạn cho rau cải vào xào, nêm muối, chắt nước thịt bò vừa xào đổ vào và xào đến chín mềm thì đổ ra bát.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút rồi cho cà chua, hành tây vào đảo tiếp 1 phút, cuối cùng các bạn cho cần tây, tỏi tây và một chút dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn. Đổ ra bát chung với thịt bò đã xào.
Bước 5: Sau đó, các bạn lấy một cái nồi có lòng sâu, cho dầu ngập khoảng 4-5cm, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng bánh phở đã cắt vào, phở sẽ bắt đầu phồng lên cả 2 mặt. Đến khi phở có màu vàng rụm thì nhanh tay gắp ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Bước 6: cuối cùng, các bạn xếp bánh phở chiên ra đĩa, đổ phần thịt bò và rau xào lên trên rồi thưởng thức.
lá sương sâm mua ở đâu
mua lá sương sâm
la suong sam
lá sâm lông
lá sâm lông khô
lá sương sâm khô
Cách làm sương sâm
Những lưu ý để có món bánh phở chiên phồng thơm ngon
– Các bạn chú ý đừng dùng dao cắt bánh phở nhé, dùng dao sẽ khiến mép bánh phở bị tách ra và dễ vỡ.
– Các bạn chú ý xào rau theo thứ tự nhé, loại nào lâu chín phải được xào trước thì mới chín đều được.
– Món phở chiên phồng có thể hơi ngấy một chút, các bạn có thể ăn cùng với dưa chuột muối.
-vì thịt bò đã có gia vị nên khi xào rau, các bạn chỉ cần nêm một chút xíu gia vị nữa để món rau cải xào thịt bò không bị mặn nhé.
-Khi chiên bánh phở, các bạn nhớ lật đều hai mặt để phở chín đều và có màu vàng đẹp mắt nhé.
Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc cùng một chút thời gian vào bếp là các bạn đã có món phở chiên phồng thơm ngon. Phở chiên phồng hấp dẫn người thưởng thức với bánh phở tươi ngon, được chiên có vỏ ngoài giòn rụm, ăn kèm với thịt bò và rau cải đem lại cho bạn cảm giác ngọt tự nhiên. Món ngon này có thể cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng để có 1 ngày làm việc hiệu quả. Mọi người sẽ tấm tắc khen món ăn ngon tuyệt này của bạn và bạn sẽ nhận được vô số lời khen ngợi về sự khéo léo, đảm đang của bạn đấy.
Bánh phở nguyên miếng - 1 kg
Thịt thăn bò - 500 gr
Cà rốt - 40 gr
Hành tây - 200 gr
Cải mầm - 1 bó
Cần tây - 1 cây
Tỏi tây - 1 cây
Nguyên liệu - tỏi, dầu ăn, muối
Hướng dẫn:
Sơ chế nguyên liệu làm món phở chiên phồng:
– Thịt bò mua về các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng.
– Sau đó, các bạn ướp thịt bò cùng với 2 thìa cà phê muối. Các bạn trộn đều tay để thịt bò ngấm đều gia vị.
-Rửa sạch các loại rau củ. Cà chua và hành tây các bạn cắt vỏ, rửa sạch rồi thái múi. Cà rốt tỉa hoa và thái mỏng, thái cần tây, tỏi tây dài khoảng 2 đốt ngón tay.
– Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Các bước làm món phở chiên phồng cho 4 người:
Bước 1: Trước tiên, các bạn lấy ra từ chỗ bánh phở một tập dày khoảng 1cm rồi dùng kéo cắt bánh phở thành những hình vuông cạnh 3cm.
lá sương sâm mua ở đâu
mua lá sương sâm
la suong sam
lá sâm lông
lá sâm lông khô
lá sương sâm khô
Cách làm sương sâm
Bước 2: Tiếp theo các bạn đặt chảo lên bếp lửa vừa, cho tỏi đã đập vào xào nhanh, khi bắt đầu có mùi thơm thì các bạn đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò hết đỏ thì đổ ra bát. Lưu ý các bạn đừng xào thịt lâu quá sẽ làm thịt bị dai nhé.
Bước 3: Sau đó, các bạn cho rau cải vào xào, nêm muối, chắt nước thịt bò vừa xào đổ vào và xào đến chín mềm thì đổ ra bát.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút rồi cho cà chua, hành tây vào đảo tiếp 1 phút, cuối cùng các bạn cho cần tây, tỏi tây và một chút dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn. Đổ ra bát chung với thịt bò đã xào.
Bước 5: Sau đó, các bạn lấy một cái nồi có lòng sâu, cho dầu ngập khoảng 4-5cm, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng bánh phở đã cắt vào, phở sẽ bắt đầu phồng lên cả 2 mặt. Đến khi phở có màu vàng rụm thì nhanh tay gắp ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Bước 6: cuối cùng, các bạn xếp bánh phở chiên ra đĩa, đổ phần thịt bò và rau xào lên trên rồi thưởng thức.
lá sương sâm mua ở đâu
mua lá sương sâm
la suong sam
lá sâm lông
lá sâm lông khô
lá sương sâm khô
Cách làm sương sâm
Những lưu ý để có món bánh phở chiên phồng thơm ngon
– Các bạn chú ý đừng dùng dao cắt bánh phở nhé, dùng dao sẽ khiến mép bánh phở bị tách ra và dễ vỡ.
– Các bạn chú ý xào rau theo thứ tự nhé, loại nào lâu chín phải được xào trước thì mới chín đều được.
– Món phở chiên phồng có thể hơi ngấy một chút, các bạn có thể ăn cùng với dưa chuột muối.
-vì thịt bò đã có gia vị nên khi xào rau, các bạn chỉ cần nêm một chút xíu gia vị nữa để món rau cải xào thịt bò không bị mặn nhé.
-Khi chiên bánh phở, các bạn nhớ lật đều hai mặt để phở chín đều và có màu vàng đẹp mắt nhé.
Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc cùng một chút thời gian vào bếp là các bạn đã có món phở chiên phồng thơm ngon. Phở chiên phồng hấp dẫn người thưởng thức với bánh phở tươi ngon, được chiên có vỏ ngoài giòn rụm, ăn kèm với thịt bò và rau cải đem lại cho bạn cảm giác ngọt tự nhiên. Món ngon này có thể cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng để có 1 ngày làm việc hiệu quả. Mọi người sẽ tấm tắc khen món ăn ngon tuyệt này của bạn và bạn sẽ nhận được vô số lời khen ngợi về sự khéo léo, đảm đang của bạn đấy.