D
dungtran17
Guest
Món cá chỉ vàng nướng này vừa có thể làm món nhậu vừa làm món ăn chơi đều ngon hết ý.
Nguyên liệu:
Cá chỉ vàng khô: 300gr
Sa tế: 2 thìa cà phê
Tỏi băm: 1 củ
Đường: 1 thìa cà phê
Xì dầu: 2 thìa cà phê
Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1
Hòa hỗn hợp sốt gồm: 2 thìa sa tế, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm. Trộn cho thật đều.
Bước 2
Cá chỉ vàng khô, lựa những con mình dầy, sáng màu.
Trải giấy bạc lót dưới khay nướng, xếp cá lên khay, lưu ý không xếp quá dày nhau.
Bước 3
Dùng chổi chuyên dụng phết hỗn hợp sa tế lên từng con cá.
Cho khay cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 5-7 phút. Khi cá chín vàng là được.
Cá chín vàng ươm, thấm đều cá gia vị, vị ngọt đậm đà của cá chỉ vàng, vị cay cay của sa tế, mùi thơm phức của các gia vị hòa quyện. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu vô cùng bắt miệng cho các đấng mày râu.
Chúc bạn ngon miệng với món cá chỉ vàng nướng này nhé!
Nguyên liệu:
Cá chỉ vàng khô: 300gr
Sa tế: 2 thìa cà phê
Tỏi băm: 1 củ
Đường: 1 thìa cà phê
Xì dầu: 2 thìa cà phê
Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1
Hòa hỗn hợp sốt gồm: 2 thìa sa tế, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm. Trộn cho thật đều.
Bước 2
Cá chỉ vàng khô, lựa những con mình dầy, sáng màu.
Trải giấy bạc lót dưới khay nướng, xếp cá lên khay, lưu ý không xếp quá dày nhau.
Bước 3
Dùng chổi chuyên dụng phết hỗn hợp sa tế lên từng con cá.
Cho khay cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 5-7 phút. Khi cá chín vàng là được.
Cá chín vàng ươm, thấm đều cá gia vị, vị ngọt đậm đà của cá chỉ vàng, vị cay cay của sa tế, mùi thơm phức của các gia vị hòa quyện. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu vô cùng bắt miệng cho các đấng mày râu.
Chúc bạn ngon miệng với món cá chỉ vàng nướng này nhé!